Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức “Phiên tòa giả định”

(10/07/2018 15:25)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; Kế hoạch số 16-KH/ĐTN ngày 01/6/2018 của Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xây dựng văn minh đô thị, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Trong hai ngày 07 và 08/7/2018, tại xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; trong đó tổ chức tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người dân trên địa bàn về những vấn đề pháp lý phát sinh trong cuộc sống hàng ngày và cùng sinh viên thực hiện các công trình dân sinh trên địa bàn xã. Đặc biệt, đã tổ chức “Phiên tòa giả định” xét xử vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”. Trong phiên tòa giả định, thành phần Hội đồng xét xử, đại diện Viện Kiểm sát, Thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng đều do các đoàn viên Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố và sinh viên trường Đại học Kinh tế đóng vai.

Phiên tòa giả định là một hình thức tuyên truyền pháp luật sinh động và hiệu quả, thu hút được đông đảo sinh viên trường Đại học Kinh tế và đặc biệt là người dân trên địa bàn xã Tà Pơơ đến tham dự, theo dõi trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa. Qua đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của sinh viên cũng như người dân trên địa bàn, ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc học tập và chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách pháp luật, đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật.

Một số hình ảnh của hoạt động:

IMG_8566.JPG

Người dân chăm chú theo dõi phiên tòa

image

Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố cùng sinh viên trường Đại học Kinh tế chụp ảnh lưu niệm

  Phạm Thị Kiều Hạnh


Lượt xem: 88
cdscv