Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tham gia các hoạt động “Tháng Thanh niên năm 2018”

(19/03/2018 15:51)

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tham gia các hoạt động “Tháng Thanh niên năm 2018” do Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Sáng ngày 17/3/2018, Đoàn Khối các cơ quan thành phố đã trân trọng tổ chức buổi Lễ Mitting kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tọa đàm “Tuổi trẻ Khối các cơ quan thành phố với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Lễ Mitting là dịp để đoàn viên thanh niên cùng nhau ôn lại dòng lịch sử hào hùng, vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội cho mỗi đoàn viên thể hiện trách nhiệm trong sự nghiệp kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của các lớp cha anh, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại buổi Tọa đàm, Đoàn khối cung cấp nhiều thông tin bổ ích về những tác động mạnh mẽ của thời đại khoa học, kỹ thuật số trong cuộc sống hiện nay, đòi hỏi mỗi cá nhân phải bắt kịp với xu thế mà trong đó lực lượng thanh niên là nòng cốt, từ đó nâng cao ý thức học rập, rèn luyện, phát huy tinh thần “Năng động, xung kích, sáng tạo” trong mỗi đoàn viên thanh niên.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng 3”, cũng trong ngày 17/3/2018, tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố đã tham gia hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính”. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào “3 hơn” với các tiêu chí “Nhanh hơn”, “Hợp lý hơn”, “Thân thiện hơn” gắn liền với Chỉ thị 29-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về “5 xây”, “3 chống”. Theo đó, các đoàn viên thanh niên thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện làm thêm giờ ngày thứ bảy để tham gia tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ, ưu tiên các lĩnh vực có nhiều tồn đọng; đảm bảo tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ của nhân dân.

Một số hình ảnh của các hoạt động trên:

image

image

Phạm Thị Kiều Hạnh


Lượt xem: 57
cdscv