Skip to main content

Nhậu thâu đêm đánh luôn Công an

(19/11/2018 16:36)

Sáng ngày 17/11/2018, tại Khu chung cư An Cư 5 phường Phước Mỹ, Tòa án nhân dân quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với các bị cáo Trần Văn Thủy (sn 1994, trú tại tổ 41, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) và Trần Công Sơn (sn 1991, trú tại tổ 97, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng và lời khai nhận của các bị cáo tại phiên tòa: Khoảng 23 giờ 30 ngày 24/9/2018, nhận được tin báo của nhân dân về việc Trần Văn Thủy và Trần Công Sơn cùng một số thanh niên tổ chức ăn uống và hát hò gây mất trật tự tại: Số 8, Lương Thừa Vũ, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà nên anh Trần Văn Chánh là cán bộ Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà cùng các anh Phan Thanh Hưng và Nguyễn Văn Nghiêm là cán bộ dân phòng Công an phường Phước Mỹ (mặc quần áo đúng trang phục theo quy định) được giao nhiệm vụ đến hiện trường vụ việc. Mặc dù biết anh Chánh là cán bộ công an phường Phước Mỹ và các anh: Nghiêm, Hưng là cán bộ dân phòng của Công an phước Phước Mỹ nhưng Sơn và Thủy không chấp hành yêu cầu của tổ công tác mà còn có các hành động chống đối: Thủy và Sơn chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ, Thủy xông vào đánh và túm cổ áo anh Chánh, giằng co làm đứt cúc áo của anh Chánh còn Sơn dùng tay đánh vào mặt của anh Hưng làm anh Hưng bị vỡ kính và gây thương tích cho anh Hưng ở mắt trái. Sau khi được bạn bè, mẹ của Thủy và lực lượng làm nhiệm vụ can ngăn thì Sơn và Thủy đi khỏi hiện trường.

image

Bị cáo Trần Công Sơn tại phiên tòa

Qua tranh tụng, lời khai nhận của các bị cáo, xét tính chất của vụ án và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thủy 18 tháng tù giam và Trần Công Sơn 12 tháng tù giam.

Cũng trong sáng cùng ngày, Toà án nhân dân quận Sơn Trà đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Tấn Đạt (sn 1993, trú tại tổ 8, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý" theo điểm i, q khoản 2 Điều 251 Bộ luật hình sự năm 2015.

image

Bị cáo Nguyễn Tấn Đạt tại phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Tấn Đạt đã khai nhận: Khoảng 22 giờ ngày 10/9/2018, Nguyễn Tấn Đạt đã mua của đối tượng tên Hùng 7,314 gam ma túy, loại Methamphetamine với số tiền 4.000.000 đồng, về phân lẻ thành 03 gói nhỏ cất giấu trong phòng ngủ nhằm mục đích sử dụng cho nhu cầu nghiện của bản thân và bán lại kiếm lời. Đến 12 giờ 40 phút ngày 11/9/2018, Đạt lấy 01 gói ma túy có khối lượng là 0,801 gam đem đến quán internet Blue Net (63 Đinh Công Trứ, phường Thọ Quang) nhằm mục đích tìm người sử dụng chung và sẽ giới thiệu để bán lại cho con nghiện thì bị lực lượng Biên phòng Sơn Trà phát hiện, bắt quả tang, thu giữ cùng tang vật. Tiếp tục khám xét nơi ở của Đạt tại tổ 7, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà thu giữ được 6,513 gam ma túy, loại Methamphetamine.

Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn tấn Đạt mức án 09 năm tù giam.

Ngô Đức Tài

Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 118
cdscv