Skip to main content

TAND Q. Thanh Khê tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng năm 2018

(12/12/2018 09:20)

Ngày 03/12/2018, Tòa án nhân dân quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong thời gian từ 01/10/2017 đến 30/11/2018, Tòa án nhân dân quận Thanh Khê đã thụ lý: 2121 vụ việc các loại. Giải quyết, xét xử được: 2054 vụ việc, còn lại 67 vụ việc. Đạt tỷ lệ 96,84%.

Đồng chí Dương Thị Hồng Minh, Chánh án Tòa án nhân dân quận Thanh Khê chỉ đạo đối với toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị: Cần tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng giải quyết xét xử các loại án, phấn đấu giải quyết các loại án trong thời gian đến đạt tiến độ, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng án bị hủy hoặc cải sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán. Không để xảy ra tình trạng vi phạm thời hạn tạm giam bị cáo trong giai đoạn xét xử, phấn đấu không để xảy ra việc kết án oan người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm, án treo không có căn cứ pháp luật. Đối với các vụ việc dân sự: Tổ chức tốt công tác hòa giải, bảo đảm quyền tranh tụng của các bên đương sự. Thực hiện công tác áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án, thi hành án hình sự kịp thời, đúng quy định. Đối với việc cấp tống đạt các văn bản tố tụng phải đúng quy định pháp luật, hạn chế tình trạng kiến nghị, kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân các cấp. Đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hơn nữa chất lượng tranh tụng từ giai đoạn thụ lý đến giai đoạn xét xử tại phiên tòa.

Hội nghị đã nhất trí đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Tòa án nhân dân Thành phố Đà Nẵng xét tặng cho tập thể Tòa án nhân dân quận Thanh Khê danh hiệu thi đua “Tập thể lao động tiên tiến", "Tập thể lao động xuất sắc", với hình thức khen thưởng “Cờ Thi đua Chính phủ” và xét tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng đối với các cá nhân có nhiều thành tích của đơn vị.

Tin: Lê Văn Linh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 26
cdscv