Skip to main content

Lễ ra mắt Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng

(01/04/2019 15:31)

“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” vốn là những đạo lý truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những người đi trước là trách nhiệm thiêng liêng và cao cả của thế hệ sau này, hiểu được những giá trị nhân văn cốt lõi ấy hoà chung với giá trị lịch sử kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2019), chiều ngày 29/3/2019, Tòa án nhân dân thành phố tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng.

“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” vốn là những đạo lý truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những người đi trước là trách nhiệm thiêng liêng và cao cả của thế hệ sau này, hiểu được những giá trị nhân văn cốt lõi ấy hoà chung với giá trị lịch sử kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2019), chiều ngày 29/3/2019, Tòa án nhân dân thành phố tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng.

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND thành phố; các đồng chí Lãnh đạo TAND thành phố, Lãnh đạo các Tòa chuyên trách, Phòng nghiệp vụ, Thẩm phán TAND thành phố; Lãnh đạo TAND các quận, huyện thành phố Đà Nẵng cùng toàn thể 41 cán bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp thành phố.

Câu lạc bộ hưu trí Toà án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng là tổ chức mang tính tự nguyện, nhằm tập hợp những cán bộ, công chức, người lao động Toà án các cấp nghỉ hưu sinh sống trên địa bàn thành phố. Với mục đích để hội viên nắm bắt kịp thời những thông tin về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, tình hình hoạt động, kết quả các mặt công tác của TAND hai cấp thành phố; tạo môi trường để giao lưu, trao đổi, kịp thời thăm hỏi, động viên nhau trong đời sống thường ngày; tạo sự kết nối giữa hội viên thông qua các hoạt động, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên, cán bộ hưu trí. Đồng thời, Câu lạc bộ chính là cầu nối, gắn kết các thế hệ công chức Toà án qua các thời kỳ với thế hệ trẻ - những con người đang tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Toà án nhân dân mà các thế hệ đi trước đã dựng xây.

image

Đ/c Trần Đình Quảng - Uỷ viên BCS Đảng, Phó Chánh án TAND thành phố công bố các Quyết định

thành lập Câu lạc bộ hưu trí

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo TAND thành phố, đồng chí Trần Đình Quảng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND thành phố đã công bố các Quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc thành lập Câu lạc bộ hưu trí; Quyết định về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ hưu trí và Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng.

image

Đ/c Nguyễn Văn Quận - nguyên Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ hưu trí

TAND hai cấp thành phố chia sẻ tại buổi lễ

Thay mặt các thành viên trong Câu lạc bộ hưu trí, đồng chí Nguyễn Văn Quận - nguyên Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ hưu trí rất vui mừng và phấn khởi khi tập thể Ban cán sự đảng, Lãnh đạo TAND hai cấp thành phố cũng như các đồng chí trong Ban chủ nhiệm có ý tưởng thành lập Câu lạc bộ. Đồng thời đánh giá cao sự quan tâm của tập thể Lãnh đạo TAND hai cấp đã tạo mọi điều kiện, đoàn kết, cùng nhau tháo gỡ những hạn chế, khó khăn trong việc thành lập Câu lạc bộ hưu trí. Đồng chí bày tỏ rằng, sự ra đời của Câu lạc bộ có ý nghĩa rất to lớn về mặt tinh thần đối với cán bộ hưu trí, là nơi để cán bộ hưu trí sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống, giúp cho hưu trí sống vui, sống khỏe, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp của Tòa án nhân dân.

image

Đ/c Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND thành phố

phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt toàn thể cán bộ công chức TAND hai cấp thành phố, đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng cảm ơn các đồng chí cán bộ hưu trí đã đóng góp nhiều công sức cho hoạt động của TAND hai cấp thành phố nói riêng, hệ thống Tòa án nói chung. Đồng chí chia sẻ, việc thành lập Câu lạc bộ hưu trí là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng yêu cầu, tâm tư nguyện vọng của cán bộ công chức Tòa án nhân dân trên địa bàn thành phố đã nghỉ hưu, là sự tri ân của Ban cán sự đảng, Lãnh đạo, cán bộ công chức TAND hai cấp thành phố đối với những đóng góp quan trọng của các thế hệ cán bộ công chức qua các thời kỳ, tạo nền tảng cho sự phát triển của Tòa án hai cấp thành phố hiện nay. Đồng chí cũng mong rằng, các cán bộ hưu trí sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm vì sự gắn kết của các thành viên theo đúng tôn chỉ mục đích do Điều lệ Câu lạc bộ quy định, phát huy vai trò, kinh nghiệm những người đi trước trong việc quan tâm theo dõi, chỉ ra những tồn tại, đóng góp ý kiến và có những phản hồi kịp thời để giúp Ban cán sự đảng, Lãnh đạo TAND thành phố trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống Tòa án trong tình hình mới. Đồng thời, Lãnh đạo cơ quan sẽ tạo mọi điều kiện về vật chất lẫn tinh thần để giúp cho Câu lạc bộ hoạt động ngày càng có hiệu quả, đạt chất lượng. Tất cả vì sự nghiệp gìn giữ truyền thống tốt đẹp và phát triển Tòa án nhân dân.

Cũng trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố đã trao quà ủng hộ quỹ ban đầu cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ hưu trí.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

image

Đ/c Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND thành phố tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ hưu trí ra mắt

image

Quang cảnh buổi Lễ

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 126
cdscv