Skip to main content

Thiết thực các hoạt động chào mừng “Tháng 3” của Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng

(08/04/2019 15:46)

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” vốn là “kim chỉ nam” cho tinh thần xung kích, sáng tạo của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Khắc ghi lời dặn dò của Bác, trong không khí tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua lập thành tích thiết thực kỷ niệm “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), tuổi trẻ Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, vì cộng đồng của thanh niên trong tổ chức, tham gia thực hiện các công trình, phần việc, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, từ thiện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị; nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị.

Ngày 02/3/2019, hưởng ứng Chương trình Khởi động Tháng thanh niên và Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019, phát huy tinh thần tương thân tương ái, Chi đoàn TAND thành phố đã cử 03 đoàn viên tham gia đợt này. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta; một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và là trách nhiệm của cá nhân nói chung, đoàn viên thanh niên nói riêng đối với cộng đồng.

Trong hai ngày 16 và 17/3/2019, đoàn viên Chi đoàn TAND thành phố đã tham gia Chương trình “Dấu chân tình nguyện - Tháng thanh niên” do Đoàn Khối Các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, các tình nguyện viên đã tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân; đồng thời thực hiện, bàn giao công trình thanh niên tại xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My. Hoạt động này tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện, chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới; qua đó thể hiện tình cảm, kết nối với nhau hơn, nâng cao tinh thần trách nhiệm và nhận thức của đoàn viên thanh niên đối với phong trào “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tháng thanh niên”, Chi đoàn TAND thành phố tham gia Lễ Chào cờ Ngày đoàn viên “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và Chương trình “Tháng 3 biên giới, hải đảo”. Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, qua đó giáo dục tư tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, rèn luyện phẩm chất, lý tưởng cách mạng, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của đoàn viên thanh niên.

Có thể nói, tháng thanh niên năm 2019 đã diễn ra thực sự thành công với các hoạt động thiết thực được tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên tham gia. Đây là dịp để thế hệ trẻ thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng; là cơ hội để đoàn viên thanh niên cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên học hỏi lẫn nhau, thể hiện tài năng, tinh thần sáng tạo, phát huy vai trò “Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, vì cộng đồng”, để thế hệ trẻ hôm nay viết tiếp những trang sử mới của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của các hoạt động trên:

1. Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp

image

2. Hoạt động “Dấu chân tình nguyện - Tháng thanh niên” năm 2019

image

image

3. Chương trình “Tháng 3 biên giới, hải đảo”

image

image

4. Lễ Chào cờ Ngày đoàn viên “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

image

image

Đoàn viên Tổ Hành chính - Tư pháp TAND thành phố hướng dẫn người dân về thủ tục tố tụng

image

Đoàn viên Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 100
cdscv