Skip to main content

Đoàn đại biểu cấp cao Tòa án nhân dân tối cao Cộng hòa Cuba đến thăm và làm việc với Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng

(28/08/2019 09:02)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 27/8/2019, Đoàn đại biểu cấp cao Tòa án nhân dân tối cao Cộng hòa Cuba do đồng chí Rubén Remigio Ferro - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cuba làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng, tham gia Đoàn còn có Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam và đồng chí Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng.

IMG_4263.JPG

TAND tối cao Cộng hòa Cuba và TAND thành phố Đà Nẵng cùng nhau chia sẻ thông tin,

trao đổi kinh nghiệm trong công tác

Làm việc với Đoàn đại biểu Tòa án nhân dân tối cao Cuba, đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn đã đến thăm và làm việc với Tòa án nhân dân thành phố. Trong không khí ấm cúng, cởi mở, đồng chí Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thành đã giới thiệu sơ lược về thành phố Đà Nẵng, cơ cấu tổ chức bộ máy của Tòa án nhân dân hai cấp thành phố cũng như chia sẻ về kinh nghiệm trong công tác chuyên môn nghiệp vụ và những thành tựu trên tất cả các mặt mà hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp thành phố đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí tin tưởng rằng, chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng có thể khẳng định tình cảm thân thiết, mối quan hệ gắn bó, đoàn kết của Tòa án nhân dân tối cao hai nước cũng như đối với Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng. Đồng thời bày tỏ mong muốn Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao hai nước quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng được mở rộng mối quan hệ hợp tác tư pháp với Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố của Cuba, nhằm tạo cơ hội để Thẩm phán Tòa án hai nước; trong đó có Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác, góp phần tích cực trong công cuộc cải cách tư pháp của hai nước.

IMG_4287.jpg

Đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng

IMG_4268.jpg

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cộng hòa Cuba Rubén Remigio Ferro

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cuba Rubén Remigio Ferro bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng khi đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành về những tình cảm mà lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao cũng như Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã dành cho Đoàn. Đồng chí bày tỏ rằng, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thân thiết giữa hai nước, nhân dân Cuba luôn trân trọng những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho đất nước Cuba từ trước đến nay. Đồng thời khẳng định đây là minh chứng cho mối quan hệ của ngành tư pháp hai nước từ trước đến nay đều rất tốt đẹp. Trong buổi làm việc, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cuba và Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã trao đổi và chia sẻ những vấn đề liên quan đến công tác cải cách tư pháp như: việc bầu và phân công tham gia xét xử của Hội thẩm nhân dân; công tác nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, đặc biệt là án Hôn nhân gia đình; công tác hòa giải, đối thoại tại Tòa án;…

Đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cuba gửi lời cảm ơn về những thông tin hữu ích mà Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã cung cấp cho Đoàn; đây cũng là mục đích chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn. Cũng trong dịp này, đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cuba Rubén Remigio Ferro mong rằng trong thời gian đến, hệ thống Tòa án của hai nước tiếp tục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, cùng nhau phát triển.

IMG_4293.jpg

Đồng chí Nguyễn Trí Tuệ - Ủy viên BCS Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao một lần nữa khẳng định mối quan hệ hữu nghị bền chặt, giúp đỡ nhau cùng phát triển giữa hai nước Việt Nam và Cuba nói chung và hệ thống Tòa án nói riêng. Đồng chí mong muốn trong thời gian đến, hệ thống Tòa án của hai nước tiếp tục duy trì mối quan hệ thân thiết và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong tiến trình cải cách tư pháp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thực thi công lý của hệ thống Tòa án Việt Nam và Cuba.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

IMG_4316.JPG

IMG_4355.JPG

Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thành cùng Chánh án TAND tối cao Cộng hòa Cuba

Rubén Remigio Ferro tặng quà lưu niệm

IMG_4403.jpg

Đoàn đại biểu cấp cao Tòa án nhân dân tối cao Cộng hòa Cuba chụp ảnh lưu niệm với

Lãnh đạo Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng

         Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 53
cdscv