Skip to main content

Buổi họp mặt đầm ấm của Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng

(16/09/2019 14:30)

Những ngày đầu tháng 9, Đà Nẵng trải qua hai đợt áp thấp nhiệt đới, cùng với những trận mưa rả rích cả ngày lẫn đêm, những tưởng rằng buổi giao lưu, họp mặt của cán bộ hưu trí sẽ phải hoãn lại sau một thời gian dài lên kế hoạch chuẩn bị cho buổi gặp mặt lần đầu tiên, nhưng bằng sự gắn kết và tinh thần trách nhiệm cao của tập thể Ban liên lạc Câu lạc bộ đã nỗ lực, cố gắng sắp xếp, tổ chức thành công buổi tham quan, dã ngoại và họp mặt Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng tại Khu du lịch sinh thái Lái Thiêu, thuộc xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng vào ngày 07/9/2019.

Đến dự buổi họp mặt, có đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Quận - nguyên Chánh án TAND thành phố - Trưởng ban liên lạc

Câu lạc bộ hưu trí (áo thun xám) phát biểu tại buổi giao lưu

Thay mặt Ban liên lạc Câu lạc bộ hưu trí, đồng chí Nguyễn Văn Quận - nguyên Chánh án Tòa án nhân dân thành phố - Trưởng ban liên lạc đã có bài phát biểu chứa đựng đầy tình cảm mến thương, chân thành và sâu sắc dành cho toàn thể cán bộ hưu trí, Ban cán sự đảng, tập thể Lãnh đạo và cán bộ công chức Tòa án nhân dân hai cấp thành phố. Ban biên tập xin được trích đoạn bài phát biểu của đồng chí: “Chúng ta có dịp gặp gỡ, hội tụ về đây hôm nay, trước tiên phải nói đến sự quan tâm giúp đỡ, với tinh thần trách nhiệm rất cao của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân hai cấp thành phố đã hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện về mọi mặt cho chúng ta cả về tinh thần lẫn vật chất. Thay mặt Câu lạc bộ hưu trí, chúng tôi ghi nhận những tình cảm quý báu và hứa với các đồng chí lãnh đạo Tòa án hai cấp thành phố cùng toàn thể cán bộ hưu trí trong Câu lạc bộ, Ban liên lạc sẽ tiếp tục đoàn kết, đưa hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” này mãi mãi đi vào cuộc sống, phát huy tác dụng thật sự của nó và làm chỗ dựa đáng tin cậy của tuổi già chúng ta. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, hoạt động của Ban liên lạc phải thật sự trở thành cầu nối giữa các thế hệ cán bộ trong ngành. Dù là ở cương vị nào, đang công tác hay đã nghỉ hưu, nhưng chúng ta luôn nghĩ về nhau, quý trọng tình đồng chí, đồng nghiệp, tạo cơ hội để các thế hệ cán bộ trong ngành có dịp gặp gỡ, tiếp xúc, thăm hỏi, động viên nhau lúc già yếu, ốm đau hay bệnh tật, đó là cái gốc và là bản chất xuyên suốt quá trình hoạt động của Ban liên lạc. Với chúng ta, những người đã ở lứa tuổi xã hội cho phép được nghỉ ngơi, để tinh thần thêm lạc quan và yêu đời hơn, trong quãng đời mình, chúng ta đã cống hiến cho sự nghiệp, cho gia đình, cho con cái quá nhiều, thời gian còn lại chẳng bao nhiêu và phải nên dành cho mình, biết quý trọng và quan tâm chăm lo bản thân hơn, cố gắng dành thời gian và tạo điều kiện để có dịp tìm lại những tình cảm chân thành, về lại chốn xưa, gặp lại bạn thân, cùng nhắc lại những ước mơ thuở trước, nhớ lại bao chuyện vui thời trẻ. Có như vậy mới tìm lại được những cảm giác thật sự của một thời đầy sức sống, quý trọng và được đắm mình trong những tình cảm chân thành, đó là một niềm vui rất lớn của tuổi già cũng là nguồn cổ vũ về mặt tinh thần mà không gì có thể thay thế được”.

image

Đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND thành phố

(sơmi vàng thứ tư từ phải sang) gửi lời tri ân đến cán bộ hưu trí

Thay mặt Ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công chức Tòa án nhân dân hai cấp thành phố, đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ lãnh đạo, cán bộ công chức qua các thời kỳ đã có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển hệ thống Tòa án nhân dân. Đồng chí gửi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí cán bộ hưu trí và chúc mừng Câu lạc bộ hưu trí lần đầu tiên tổ chức buổi gặp mặt nhằm tạo điều kiện giao lưu, thăm hỏi, kịp thời chia sẻ, động viên những khó khăn trong cuộc sống, tạo mối liên hệ gắn kết giữa cán bộ hưu trí và cán bộ đương chức. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, cán bộ hưu trí tiếp tục theo dõi quá trình phát triển của hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp thành phố, đồng thời có nhiều ý kiến đóng góp, giúp đỡ cho thế hệ trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho.

Cũng tại buổi gặp mặt, Câu lạc bộ đã tổ chức giao lưu văn nghệ và mừng thọ cho cán bộ hưu trí có số tuổi 70, 75 và 80. Đặc biệt cao tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Như Mai - nguyên Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng (cũ) năm nay 87 tuổi, ngoài ra còn tổ chức sinh nhật cho cán bộ hưu trí có ngày sinh vào tháng 8 và 9.

image

Bà Nguyễn Thị Như Mai - nguyên Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng (cũ) gửi lời cảm ơn sâu sắc

đến Ban liên lạc Câu lạc bộ hưu trí cùng tập thể lãnh đạo TAND hai cấp TP Đà Nẵng

Phát biểu trong niềm xúc động, bà Nguyễn Thị Như Mai gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND hai cấp thành phố cũng như Ban liên lạc Câu lạc bộ hưu trí đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đối với những cán bộ nghỉ hưu. Với những tình cảm chan chứa, thắm đượm tình đồng chí, đồng nghiệp đó mà bà cảm thấy mình không bị quên lãng, cảm thấy cuộc sống của mình lúc nào cũng có ý nghĩa. Bà cũng bày tỏ, tập thể cán bộ hưu trí sẽ luôn là những người đứng sau hậu thuẫn, ủng hộ mọi chủ trương của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân hai cấp thành phố, nhằm đóng góp một chút sức lực còn lại của mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng ngày càng vững mạnh toàn diện.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu, gặp mặt:

image

Đồng chí Nguyễn Văn Quận tặng hoa và quà mừng thọ bà Nguyễn Thị Như Mai (87 tuổi)

image

Cán bộ hưu trí giao lưu văn nghệ

imageimage

Tập thể lãnh đạo TAND hai cấp thành phố chụp hình lưu niệm cùng cán bộ hưu trí

imageimage

Toàn cảnh buổi giao lưu, họp mặt Câu lạc bộ hưu trí TAND hai cấp thành phố Đà Nẵng

Ảnh: Văn Mạnh

Tin: Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 202
cdscv