Skip to main content

HỌP KHẨN THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN 2 CẤP THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

(09/03/2020 14:47)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, sáng nay ngày 09/3/2020 Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố đã triệu tập cuộc họp khẩn gồm cán bộ chủ chốt Tòa án nhân dân 2 cấp và toàn thể cán bộ công chức, người lao động Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng để triển khai các biện pháp cấp bách nhằm phòng, chống bệnh dịch Covid-19 có thể lây lan trong hệ thống Tòa án.

Tại cuộc họp, Đ/c Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố yêu cầu thành lập ngay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Tòa án nhân dân 2 cấp thành phố, giao nhiệm vụ Ban Chỉ đạo tham mưu cho Chánh án triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, điều phối nguồn lực, huy động cán bộ công chức, người lao động tham gia công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, thành phố Đà Nẵng và của Tòa án nhân dân tối cao; chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

image

image

Các biện pháp cấp bách trước mắt là tất cả các trụ sở phải có khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, không có giấy triệu tập, giấy mời và công việc cấp bách thì không đến Tòa án. Khi vào trụ sở phải đeo khẩu trang đúng cách, thực hiện sát khuẩn bằng dung dịch y tế. Cán bộ công chức, người lao động trong quá trình làm việc cũng phải đeo khẩu trang, nhất là những người, những bộ phận trực tiếp tiếp xúc với nhân dân.

image

imageimage

Các đơn vị trong hệ thống Tòa án chuẩn bị đủ khẩu trang để cấp phát cho người trực tiếp làm nhiệm vụ, mua máy đo thân nhiệt và hướng dẫn cách sử dụng cho nhân viên thường trực, bảo vệ; mua dung dịch sát khuẩn, cồn y tế đặt ở các vị trí thuận tiện cho người ra vào cơ quan sử dụng như ở cổng, trước các hội trường xét xử, trước thang máy, phòng văn thư… Các đơn vị chủ động làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn. Đối với các vụ việc có nhiều người than gia tố tụng, có người nước ngoài, lãnh đạo các đơn vị có kế hoạch sắp xếp lịch làm việc, lịch xét xử hợp lý, đảm bảo thời hạn luật định nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, đ/c Chánh án yêu cầu cán bộ công chức, người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch, đảm bảo không ai được lơ là, chủ quan, bị động với tình huống bất ngờ có thể xẩy ra nhưng cũng không nên hoang mang, lo lắng quá mức cần thiết; không tích trữ nhu yếu phẩm quá nhu cầu theo khuyến cáo của ngành công thương. Đặc biệt, không sử dụng mạng xã hội để đưa các thông tin chưa được kiểm chứng làm ảnh hưởng không tốt đến công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cán bộ công chức, người lao động hoặc người thân có tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh thì phải báo cáo Ban Chỉ đạo hoặc cơ quan y tế để có hướng dẫn xử lý phù hợp; gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Đặng Văn Mạnh


Các tin khác

Lượt xem: 96
cdscv