Skip to main content

Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công Đại hội khoá V nhiệm kỳ 2020-2022

(09/03/2020 09:28)

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kế hoạch số 79-KH/ĐUK ngày 26/11/2019 của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan thành phố về triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 42a/KH-ĐUTA ngày 02/12/2019 của Đảng uỷ Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng về tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở khi hết nhiệm kỳ. Trong hai ngày 05 và 06/3/2020, các Chi bộ I, II và III thuộc Đảng bộ Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2022.

Tham dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội của Chi bộ II và III có đồng chí Nguyễn Thị Cảnh - Uỷ viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh án Toà án nhân dân thành phố. Đồng chí Trần Đình Quảng - Uỷ viên Ban cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, Phó Chánh án Toà án nhân dân thành phố dự và chỉ đạo Đại hội của Chi bộ I. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Chi đoàn, đại diện các Chi uỷ chi bộ cùng toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú và đoàn viên ưu tú thuộc Chi bộ.

Đảng bộ Toà án nhân dân thành phố gồm có 03 Chi bộ, Chi bộ I phụ trách lãnh đạo Tòa Hình sự, Tòa Gia đình và người chưa thành niên; Chi bộ II phụ trách lãnh đạo Toà Dân sự, Toà Hành chính, Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án; Chi bộ III phụ trách lãnh đạo Văn phòng và Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra, Thi đua khen thưởng. Tổng số đảng viên trực thuộc 03 Chi bộ gồm 45 đảng viên, trong đó có 02 đảng viên dự bị.

Tại Đại hội, các Chi bộ đã được nghe dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp, kịp thời của Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố cùng với sự đoàn kết và nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, đảng viên, quần chúng trong đơn vị nên nhìn chung các Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên các mặt công tác và hoạt động. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho từng đảng viên luôn được chú trọng hàng đầu, đảng viên các chi bộ đều gương mẫu trong việc chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Trong sinh hoạt định kỳ của Chi bộ luôn đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, chú trọng phần tự phê bình và phê bình, các đảng viên tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi, qua đó nâng cao được năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên. Cùng với đó, công tác phát triển đảng viên được các Chi bộ hết sức quan tâm, theo dõi và phát hiện kịp thời những quần chúng ưu tú giới thiệu đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Đối với công tác chuyên môn cũng có những chuyển biến tích cực, tỷ lệ xét xử, giải quyết các loại án đạt chất lượng, án huỷ do lỗi chủ quan của Thẩm phán năm sau giảm so với năm trước, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, không có án tuyên không rõ ràng, phối hợp cùng với các cơ quan tiến hành tố tụng đưa ra xét xử kịp thời các vụ án điểm, được dư luận quan tâm, góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Ngoài ra, các chi bộ còn quan tâm, động viên cán bộ đảng viên, quần chúng tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do đơn vị cũng như cấp trên tổ chức và gặt hái được nhiều kết quả tốt.

Với tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, Đại hội của các chi bộ đều phát huy tính dân chủ, thảo luận sôi nổi và thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp cụ thể, thiết thực, khách quan trong từng lĩnh vực cùng những bài học kinh nghiệm trong thực tiễn công tác nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội của các chi bộ, các đồng chí đại diện Đảng uỷ Toà án nhân dân thành phố đều ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của các Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, đồng thời đề nghị các chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, khắc phục những tồn tại, hạn chế, cụ thể hoá các Nghị quyết của Đại hội thành các nghị quyết về nhiệm vụ hàng năm và chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt kết quả. Đồng thời yêu cầu các cán bộ, đảng viên cùng tập thể lãnh đạo giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Chi bộ, vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Chi bộ và nhiệm vụ do Đảng uỷ, Lãnh đạo giao phó, phấn đấu xây dựng Đảng bộ Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng nói chung và Chi bộ nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh, phát triển về mọi mặt.

image

image

image

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Chi bộ khóa V, nhiệm kỳ 2020-2022

Đại hội các Chi bộ đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 03 đồng chí và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư theo quy định. Ban chấp hành Chi bộ khóa V nhiệm kỳ 2020-2022 là những đồng chí đảng viên có phẩm chất chính trị vững vàng, lối sống trong sáng, gương mẫu trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được cán bộ đảng viên trong Chi bộ tin tưởng, bầu chọn.

image

image

image

Ban chấp hành Chi bộ I, II và III nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt Đại hội

image

Đ/c Nguyễn Thị Cảnh - Bí thư Đảng uỷ (hàng trên, thứ tư từ phải sang)

và Đ/c Trần Đình Quảng - Phó Bí thư Đảng uỷ (hàng trên, thứ hai từ phải sang)

chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Đại hội Chi bộ II

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 21
cdscv