Skip to main content

Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng cùng chung tay ngăn chặn đại dịch Covid-19

(20/03/2020 09:32)

Cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Toà án nhân dân tối cao, các cấp chính quyền và người dân cả nước trong công tác đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra, ngay sau khi có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Toà án nhân dân (TAND) hai cấp thành phố Đà Nẵng, các thành viên trong Ban Chỉ đạo đã khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Trưởng Ban chỉ đạo lập kế hoạch chi tiết đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm của từng thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Tuy nhiên, trước những diễn biến mới và ngày càng phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trong thời gian qua trên phạm vi cả nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp thành phố nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức, thái độ phòng chống dịch ở mức cao nhất, không được lơ là, chủ quan, tích cực triển khai các hoạt động phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp theo hướng dẫn của Bộ Y tế, của địa phương và Toà án nhân dân tối cao. Trong đó thường xuyên thực hiện một số nội dung sau:

1. Cán bộ công chức, người lao động TAND hai cấp thành phố, người dân khi đến liên hệ công tác tại trụ sở phải bắt buộc mang khẩu trang; tiến hành kiểm tra thân nhiệt tại cổng bảo vệ; lập sổ theo dõi đo thân nhiệt cho cá nhân đến liên hệ công tác tại trụ sở hằng ngày; không thực hiện việc bắt tay trong khi giao tiếp; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Công chức tiếp xúc trực tiếp với đương sự, người có liên quan và hồ sơ, tài liệu, chứng cứ được trang bị găng tay y tế phòng dịch.

2. Nghiêm cấm cán bộ công chức, người lao động TAND hai cấp thành phố tổ chức đi tham quan, du lịch trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19.

3. Các đơn vị trong hệ thống TAND hai cấp thành phố bố trí phòng để tiếp dân, người có giao dịch với Toà án tại phòng riêng biệt, phun thuốc khử trùng tiêu độc thường xuyên.

4. Đối với các phiên toà bắt buộc phải mở trong thời gian dịch bệnh thì phải được kiểm soát chặt chẽ người tham dự phiên toà, thực hiện nghiêm các quy trình khử khuẩn; tiến hành phun thuốc khử trùng trước và sau khi diễn ra phiên toà.

Ban Chỉ đạo cũng lưu ý đối với cán bộ công chức, người lao động và gia đình cần nâng cao ý thức phòng dịch, không nên lo lắng, hoang mang, chủ động tự cách ly ở nhà nếu bản thân có tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 hoặc có người nhà tiếp xúc với người nghi nhiễm. Đặc biệt, nếu có người ở chung nhà (bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em,…) tiếp xúc với người nghi nhiễm thì phải chủ động tự cách ly và thông báo ngay với Thủ trưởng đơn vị để trao đổi với cơ quan y tế có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, cần thường xuyên cập nhật, theo dõi các thông tin chính thống, không đăng tải, truyền tải các thông tin chưa được xác thực về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Bằng những biện pháp quyết liệt, cùng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong những ngày qua, tập thể cán bộ công chức, người lao động TAND hai cấp thành phố luôn xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, cần tập trung đẩy mạnh thực hiện trong giai đoạn hiện nay. Tất cả mọi người đều nghiêm túc thực hiện theo đúng chủ trương của Trung ương, địa phương, Toà án nhân dân tối cao, đồng thời bày tỏ quyết tâm cùng với cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh trong công tác phòng, chống dịch tại TAND thành phố Đà Nẵng:

image

image

image

image

Đội y tế tiến hành phun thuốc khử trùng tiêu độc toàn bộ trụ sở cơ quan

image

image

image

Bảo vệ tiến hành đo thân nhiệt cán bộ công chức trước khi vào trụ sở làm việc

image

image

image

Cán bộ công chức chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang trong giờ làm việc

image

Công chức mang găng tay y tế trong việc tiếp nhận đơn thư, tài liệu

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 20
cdscv