Skip to main content

Chi bộ Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công Đại hội điểm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

(29/04/2020 09:19)

Sau thời gian khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị, được sự chỉ đạo và chấp thuận của Ban Thường vụ Quận uỷ, sáng ngày 28/4/2020, Đại hội Chi bộ Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ (trực thuộc Quận ủy Cẩm Lệ) đã được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quận ủy Cẩm Lệ. Đây là Chi bộ được Ban Thường vụ Quận ủy tín nhiệm, lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các Chi bộ còn lại trực thuộc Quận uỷ. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Anh Đức - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cẩm Lệ.

image

Quang cảnh Đại hội

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đến dự; cùng đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN quận; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thuộc Quận ủy; các Bí thư Chi bộ trực thuộc Quận ủy và toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú Chi bộ Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

image

Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hằng - Phó Bí thư Chi bộ khóa III trình bày dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội

Đại hội đã được nghe dự thảo Báo cáo chính trị của Cấp ủy Chi bộ khóa III và Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ về thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ lần thứ III. Các báo cáo đều nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự quan tâm, lãnh đạo của Ban Thường vụ Quận ủy về công tác đảng, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân thành phố về thực hiện nhiệm vụ chính trị cùng sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của tập thể cán bộ, đảng viên mà trong thời gian qua Chi bộ Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác. Nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, Chi ủy Chi bộ Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ tập trung lãnh đạo toàn diện trong việc nâng cao chất lượng xét xử các loại án và thực hiện các nhiệm vụ khác do Tòa án cấp trên giao. Đối với công tác chuyên môn, đã thụ lý và giải quyết 3.020 vụ việc các loại, ra quyết định thi hình án hình sự đối với 593 người bị kết án, các vụ việc đều được đưa ra xét xử kịp thời, đúng quy định của pháp luật về nội dung cũng như tố tụng, đảm bảo lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức. Ngoài ra, đơn vị thực hiện thí điểm Trung tâm hòa giải, đối thoại tại Tòa án và được đánh giá là một trong những Trung tâm dẫn đầu về số lượng và chất lượng hòa giải (đã hòa giải thành 286/340 vụ việc, đạt tỷ lệ 84,1%), góp phần giữ gìn ổn định, trật tự xã hội, tạo sự đồng thuận và xây dựng khối đoàn kết trong Nhân dân.

image

Đ/c Đỗ Thị Thu Trang - Bí thư Chi bộ khóa III trình bày dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Cấp ủy chi bộ

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng luôn được Chi bộ chú trọng thực hiện. Xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là một nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi và xuyên suốt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, vì vậy Chi ủy Chi bộ luôn quan tâm và thường xuyên làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng. Nhờ đó đã tạo được sự chuyển biến rõ nét về nhận thức chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ đảng viên trong Chi bộ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Chi bộ. Bên cạnh những ưu điểm, Đại hội cũng tìm ra những mặt hạn chế còn tồn tại, đồng thời tìm ra nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm để làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát hơn với thực tiễn cho việc lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy chi bộ trong nhiệm kỳ mới.

Sau khi nghe báo cáo, với tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, phát huy tính dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đảm bảo đoàn kết thống nhất trong nội bộ, Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đảng viên và làm rõ hơn về nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trên các mặt công tác nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

image

Đ/c Trần Anh Đức - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Anh Đức - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cẩm Lệ biểu dương và đánh giá cao thành tích trên các mặt công tác mà Chi bộ Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm, đó là: Trong thời gian đến, quá trình đô thị hoá trên địa bàn quận tiếp tục diễn ra mạnh mẽ sẽ dẫn đến nhiều vấn đề xã hội nảy sinh, tình hình tội phạm vi phạm pháp luật tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, đối với Toà án nhân dân quận phải thụ lý số lượng án ngày càng tăng với tính chất phức tạp, trong khi đó hệ thống Toà án phải tiếp tục thực hiện nghiêm việc tinh giản biên chế, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của bộ máy theo các Nghị quyết của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, Chi bộ Toà án nhân dân quận cần tiếp tục quán triệt, từng bước đổi mới, thực hiện tốt chiến lược cải cách tư pháp, phát huy tốt vai trò trung tâm của Toà án trong hoạt động tư pháp, và công tác xét xử là trọng tâm trong hoạt động tố tụng, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, công khai và chất lượng tranh tụng tại phiên toà. Đồng thời cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các phiên toà xét xử lưu động, kịp thời đưa ra xét xử các vụ án được dư luận xã hội quan tâm, tiếp tục duy trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan khối nội chính trong việc tham mưu cho Thường trực Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả về lĩnh vực nội chính và công tác cải cách tư pháp. Bên cạnh đó, đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng Đảng, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng Toà án nhân dân quận Cẩm Lệ trong sạch, vững mạnh, xây dựng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ đảng viên đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Để từ đó khẳng định hơn nữa vị thế quan trọng của Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch đại hội, đồng chí Đỗ Thị Thu Trang - Bí thư Chi bộ khoá III phát biểu lĩnh hội toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Trần Anh Đức và sẽ bổ sung các ý kiến này vào nội dung Nghị quyết Đại hội, từ đó xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, thiết thực và đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao trong nhiệm kỳ tới.

image

image

image

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Cấp ủy Chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã tiến hành bầu Cấp ủy Chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí với tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao; trong đó, đồng chí Đỗ Thị Thu Trang được bầu giữ chức danh Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hằng được bầu giữ chức danh Phó Bí thư và đồng chí Phùng Văn Nhớ được bầu làm Chi ủy viên. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ quận Cẩm Lệ lần thứ IV, gồm 02 đại biểu chính thức là đồng chí Đỗ Thị Thu Trang - Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hằng - Phó Bí thư Chi bộ, đại biểu dự khuyết là đồng chí Phùng Văn Nhớ - Chi uỷ viên.

D:\TIN BÀI TRANG TTĐT\ĐẠI HỘI ĐIỂM TAND QUẬN CẨM LỆ 2020\anh zoom\IMG_5878.JPG

Cấp ủy Chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Với chủ đề hành động xuyên suốt “Nâng cao chất lượng tranh trụng, đẩy mạnh cải cách hành chính tư pháp, xây dựng đội ngũ cán bộ đảm bảo phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân”, Đại hội Chi bộ Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thể hiện ý chí, niềm tin tập thể cán bộ, đảng viên trong nhiệm kỳ tới sẽ có những đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quận Cẩm Lệ, xây dựng Chi bộ Toà án nhân dân quận Cẩm Lệ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

D:\TIN BÀI TRANG TTĐT\ĐẠI HỘI ĐIỂM TAND QUẬN CẨM LỆ 2020\anh zoom\IMG_5862.JPG

Các đại biểu tham dự đại hội chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh của Đại hội:

D:\TIN BÀI TRANG TTĐT\ĐẠI HỘI ĐIỂM TAND QUẬN CẨM LỆ 2020\anh zoom\IMG_5727.JPG

Đ/c Nguyễn Thành - Thành uỷ viên, Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND TP Đà Nẵng

tặng hoa chúc mừng đại hội

D:\TIN BÀI TRANG TTĐT\ĐẠI HỘI ĐIỂM TAND QUẬN CẨM LỆ 2020\anh zoom\IMG_5735.JPG

Đ/c Trần Anh Đức - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Cẩm Lệ

tặng hoa chúc mừng đại hội

D:\TIN BÀI TRANG TTĐT\ĐẠI HỘI ĐIỂM TAND QUẬN CẨM LỆ 2020\anh zoom\IMG_5898.JPG

Tập thể cán bộ, đảng viên Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

         Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 95
cdscv