Skip to main content

Đại hội Chi bộ Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

(15/05/2020 14:48)

Ngày 14/5/2020, Chi bộ Tòa án nhân dân (TAND) quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Thị Thanh Duyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy.

image

Quang cảnh Đại hội

Về dự Đại hội còn có đồng chí Trần Đình Quảng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc thuộc Quận ủy; đại diện các Chi bộ trực thuộc Quận ủy; cùng toàn thể đảng viên TAND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

image

Đ/c Trần Công Hoan - Phó Bí thư Chi bộ khóa VI trình bày báo cáo tại Đại hội

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Quận ủy và cấp trên cùng với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của tập thể cán bộ đảng viên, công chức đơn vị, Chi bộ TAND quận Ngũ Hành Sơn đã đạt được những kết quả hết sức phấn khởi. Đối với công tác chuyên môn mà trọng tâm là công tác xét xử các loại án đều hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Từ năm 2015-2020, TAND quận Ngũ Hành Sơn đã giải quyết 99,6% tổng số án đã thụ lý; các phán quyết của Hội đồng xét xử đều đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật, được cấp trên đánh giá cao, dư luận đồng tình ủng hộ. Bên cạnh đó, Chi bộ tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách tư pháp, đổi mới thủ tục hành chính tư pháp trong hoạt động tố tụng theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, tổ chức khi có việc giải quyết tại Tòa án. Các phiên tòa xét xử lưu động, phiên tòa rút kinh nghiệm, công tác hòa giải trong giải quyết các vụ việc dân sự được chú trọng thực hiện thường xuyên và đạt kết quả tốt, việc phối hợp liên ngành được chú ý đúng mức và phát huy được trách nhiệm của từng đơn vị. Có thể nói, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ TAND quận luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, phát huy được sức mạnh tập thể trên từng lĩnh vực, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong đơn vị, góp phần vào thành tích chung của Chi bộ TAND quận nói riêng, cơ quan TAND quận nói chung.

image

Đ/c Đỗ Thế Tài - Bí thư Chi bộ khóa VI trình bày báo cáo tại Đại hội

Cùng với công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng của Chi bộ ngày càng thực hiện tốt, phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Cấp uỷ. Chi bộ đã phổ biến quán triệt và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng cũng như của ngành cấp trên; nhất là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, qua đó nhận thức về nhiệm vụ chính trị của đảng viên trong Chi bộ từng bước chuyển biến tích cực. Cùng với đó, Chi bộ đã làm tốt việc tổ chức sinh hoạt đảng theo đúng quy định, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong mọi hoạt động của Chi bộ, tinh thần tự phê bình và phê bình được phát huy, sức chiến đấu của Chi bộ ngày càng được nâng lên rõ rệt. Vì vậy hằng năm, Chi bộ TAND quận Ngũ Hành Sơn được Quận ủy công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được ngành cấp trên tặng thưởng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, Chánh án Toà án nhân dân tối cao tặng Bằng khen.

Đại hội đã phát huy cao trí tuệ tập thể, tập trung thảo luận sôi nổi các báo cáo trình tại Đại hội, đồng thời tìm ra nhiều biện pháp hay, sáng tạo để đề ra Nghị quyết sát đúng và phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị, nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

image

Đ/c Lê Thị Thanh Duyên - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Ngũ Hành Sơn phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, đồng chí Lê Thị Thanh Duyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trên các mặt công tác của Chi bộ TAND quận Ngũ Hành Sơn. Đồng chí đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ TAND quận khóa VI đạt được trong điều kiện hết sức khó khăn về đội ngũ cán bộ do tinh giản biên chế, số lượng án thụ lý tăng đều qua từng năm, tính chất các vụ án ngày càng phức tạp và đa dạng hơn, nhưng với sự cố gắng và quyết tâm cao, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của quận, đóng góp tích cực vào công tác giữ gìn an ninh chính trị trên địa bàn quận. Đối với những mặt hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ qua mà Đại hội đã chỉ ra, đồng chí Lê Thị Thanh Duyên đề nghị Chi ủy Chi bộ khóa mới cần có biện pháp cụ thể, quyết liệt hơn nữa và phải được cụ thể hóa vào Nghị quyết Đại hội khóa VII để từng bước khắc phục, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong thời gian đến. Đồng chí bày tỏ tin tưởng, Đại hội sẽ bầu ra Cấp ủy Chi bộ khóa mới là những đồng chí vững về phẩm chất chính trị, đạo đức, đủ năng lực lãnh đạo chỉ đạo, xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh toàn diện để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, góp phần triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Chi bộ đã đề ra. Cùng với các ngành, các cấp, các cơ quan bảo vệ pháp luật trên địa bàn quận làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống tội phạm, tạo nền tảng vững chắc trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội quận Ngũ Hành Sơn thời gian đến.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt bầu ra Cấp ủy Chi bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí và bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư theo quy định. Trong đó, đồng chí Đỗ Thế Tài được bầu giữ chức danh Bí thư, đồng chí Trần Công Hoan được bầu giữ chức danh Phó Bí thư và đồng chí Lê Văn Lâm được bầu làm Chi ủy viên. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn lần thứ VI gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

image

image

image

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Cấp ủy Chi bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

image

Đ/c Trần Đình Quảng - Ủy viên BCS Đảng, Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng (thứ hai, từ trái sang)

cùng Đ/c Lê Thị Thanh Duyên - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy tặng hoa chúc mừng

Chi ủy Chi bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, cùng với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã thông qua toàn bộ Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025. Với chương trình hành động cụ thể, Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ công chức cơ quan ra sức phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, lối sống, nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn cùng công tác chuyên môn nghiệp vụ, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ TAND quận Ngũ Hành Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh của Đại hội:

image

Đ/c Trần Đình Quảng - Ủy viên BCS Đảng, Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng đại hội

image

Đ/c Lê Thị Thanh Duyên - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

image

Đ/c Trần Đình Quảng - Phó Chánh án TAND thành phố chụp hình lưu niệm

cùng cán bộ, đảng viên TAND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

         Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 42
cdscv