Loading...
Skip to main content

Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng

(23/07/2020 11:11)

Tháng 7, tháng của sự tri ân, tháng đền ơn đáp nghĩa, đây là khoảng thời gian mà cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, góp phần gìn giữ giá trị truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Phát huy truyền thống thiêng liêng và cao cả ấy, đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn của thế hệ thanh niên đối với những công lao của chiến sĩ đã không tiếc máu xương mình trong công cuộc giành độc lập dân tộc, ngày 04/7/2020, đoàn viên thanh niên Chi đoàn TAND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thăm và tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).

IMG_3011

Chi đoàn TAND TP Đà Nẵng tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ

trên địa bàn xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

Nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân vì những hy sinh, cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Mẹ Việt Nam Anh hùng, ngày 08/7/2020, đoàn cán bộ TAND thành phố Đà Nẵng do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND thành phố làm Trưởng đoàn cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Lạng tại xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng; là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng mà TAND thành phố nhận phụng dưỡng suốt đời. Trong buổi gặp mặt, thay mặt cán bộ, công chức, người lao động TAND thành phố, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã dành cho Mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc Mẹ thật nhiều sức khỏe, sống trường thọ, hạnh phúc bên gia đình, động viên con cháu phấn đấu học tập và lao động ngày một tốt hơn, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

IMG_7181

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND thành phố

cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên đến thăm và tặng quà

Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Lạng

IMG_7180 (1)

Đoàn viên Chi đoàn TAND thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng Mẹ VNAH Ngô Thị Lạng

Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử của dân tộc, là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân những mất mát của những người đã hy sinh cho độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, đồng thời gìn giữ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đến thế hệ cha anh đã không tiếc thân mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam. Những việc làm thiết thực ấy không chỉ có ý nghĩa về mặt đạo lý mà còn giáo dục đến thế hệ trẻ về lòng yêu nước, ý chí anh dũng, bất khuất của dân tộc, để từ đó phát huy trọn vẹn vai trò trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước.

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 313
cdscv