Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên tại Tòa án

(08/01/2021 17:00)

Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021, để triển khai thực hiện đạo luật này một cách có hiệu quả, kịp thời, Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tối cao đã ban hành các văn bản hướng dẫn, Thông tư có liên quan đến công tác hòa giải, đối thoại tại Tòa án. Sau khi xem xét danh sách những người đã được cấp chứng chỉ Hòa giải viên và trên cơ sở giới thiệu của TAND các quận huyện thuộc thành phố, chiều ngày 08/01/2021, TAND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm 24 ông, bà có đủ điều kiện, tiêu chuẩn làm Hòa giải viên TAND hai cấp thành phố.

Đến dự buổi lễ công bố và trao quyết định, về phía TAND thành phố có đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND thành phố; đồng chí Trần Đình Quảng , Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND thành phố. Về phía địa phương có đồng chí Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đồng chí Huỳnh Bá Cử, Phó Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND thành phố; đồng chí Ngô Thọ Nam, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố; bà Lê Thị Hồng Thanh, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố; đại diện UBND các quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng. Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Tòa chuyên trách, Phòng nghiệp vụ, Lãnh đạo TAND các quận, huyện và toàn thể Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký TAND thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Thị Kim Hạnh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng TAND thành phố đã công bố Quyết định số 02/QĐ-TA ngày 04/01/2021 của Chánh án TAND thành phố về việc bổ nhiệm 24 ông, bà làm Hòa giải viên TAND hai cấp thành phố Đà Nẵng. Nhiệm kỳ làm Hòa giải viên là 03 năm, kể từ ngày 05/01/2021.

image

Đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng phát biểu giao nhiệm vụ

image

Đ/c Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng

trao Quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên

Thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo TAND thành phố phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng chúc mừng các Hòa giải viên được bổ nhiệm đợt này, đây là niềm vinh dự song cũng là trách nhiệm nặng nề. Đồng chí mong muốn các Hòa giải viên với trọng trách được giao sẽ thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ của mình, luôn vô tư, khách quan, tuân thủ nghiêm các quy định của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án. Trong quá trình công tác, các Hòa giải viên cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm, kiến thức của bản thân; nhất là việc nghiên cứu hồ sơ thấu đáo để giúp cho các bên đương sự đi đến được những thỏa thuận, thống nhất với nhau.

image

Đ/c Trần Đình Quảng, Ủy viên BCS Đảng, Phó Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng

trao Quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên

Đồng thời, cần linh hoạt, sáng tạo, chủ động phối hợp tốt với TAND các cấp, các cơ quan, tổ chức có liên quan trong quá trình hòa giải, đối thoại, kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong đợt triển khai thí điểm về hòa giải, đối thoại tại Tòa án thời gian qua để xây dựng kế hoạch hòa giải đạt hiệu quả cao nhất. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, TAND tối cao trong thời gian tới, công tác hòa giải, đối thoại tại TAND hai cấp thành phố Đà Nẵng sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công cuộc cải cách tư pháp trên địa bàn thành phố.

image

Bà Tán Thị Thu Dung, nguyên Chánh án TAND quận Cẩm Lệ, Hòa giải viên TAND quận Cẩm Lệ

phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt các Hòa giải viên phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ, bà Tán Thị Thu Dung, nguyên Chánh án TAND quận Cẩm Lệ, Hòa giải viên TAND quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng bày tỏ niềm tự hào khi được bổ nhiệm làm Hòa giải viên và xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh vững vàng, khiêm tốn, cầu thị, tích cực học hỏi nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện việc hòa giải thành, đối thoại thành đạt kết quả cao nhất, đóng góp tích cực trong việc xây dựng khối đoàn kết trong toàn xã hội.

image

Các đồng chí Lãnh đạo TAND thành phố Đà Nẵng chụp hình lưu niệm

cùng các Hòa giải viên, Đối thoại viên TAND hai cấp thành phố Đà Nẵng

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 2311
cdscv