Loading...
Skip to main content

Đảng ủy Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020

(26/01/2021 17:30)

Ngày 26 tháng 01 năm 2021, Đảng ủy Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND thành phố cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ TAND thành phố và toàn thể cán bộ đảng viên của 03 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ TAND thành phố Đà Nẵng.

image

Đ/c Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy,

Chánh án TAND thành phố chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ TAND thành phố, đồng chí Trần Đình Quảng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND thành phố trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, theo đó, trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban cán sự đảng TAND tối cao và TAND thành phố, Đảng ủy đã bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác tư pháp, công tác xây dựng Đảng để tổ chức triển khai thực hiện toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, với các giải pháp mang tính đột phá vì vậy đã đạt được những kết quả hết sức phấn khởi, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Đối với công tác chuyên môn, TAND thành phố thụ lý tổng cộng 1.265 vụ việc, đã giải quyết 1.157 vụ việc, đạt tỷ lệ 91,5%. Số bản án, quyết định bị hủy, sửa do sai giảm 12 vụ so với năm 2019, không có án oan, sai, bỏ lọt tội phạm, không có án tạm đình chỉ không đúng quy định của pháp luật. Công tác cải cách thủ tục hành chính - tư pháp tiếp tục được triển khai thực hiện, đáp ứng tốt yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới. Với sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, TAND thành phố đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ thống quan sát trực tuyến tại phiên tòa, tăng cường sự giám sát trong công tác xét xử. Công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và công bố bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng.

image

Đ/c Trần Đình Quảng, Ủy viên BCS Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND TPĐN

trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được triển khai có hiệu quả, ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của toàn thể đảng viên theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 29-CT/TU về “5 xây”, “3 chống”, chương trình “Thành phố 4 an” của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng. Hằng tháng, Đảng ủy, Chi ủy đều tổ chức sinh hoạt cấp ủy trước khi sinh hoạt Chi bộ, phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ dự họp tại Chi bộ trực thuộc nhằm kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng cũng như các vướng mắc, khó khăn trong công tác xây dựng Đảng.

Hoạt động của các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Chi đoàn, Chi Hội luật gia trong năm tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban cán sự đảng, Đảng ủy TAND thành phố vì thế nên đã gặt hái được những kết quả tích cực. Nổi bật là các phong trào của Chi đoàn thanh niên đã tổ chức, hưởng ứng tham gia nhiều hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan và địa phương. Năm 2020, Chi đoàn TAND thành phố Đà Nẵng được tặng “Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu” của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan thành phố và “Bằng khen” của Thành Đoàn Đà Nẵng vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

image

Bí thư Đảng ủy TAND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Cảnh trao tặng “Giấy khen”

cho Chi bộ III đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

image

Phó Bí thư Đảng ủy TAND thành phố Đà Nẵng Trần Đình Quảng trao tặng “Giấy khen”

cho 03 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Dịp này, Đảng ủy đã tổ chức tặng thưởng “Giấy khen” cho Chi bộ III (phụ trách lãnh đạo Văn phòng và Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra, Thi đua khen thưởng) cùng 03 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Đảng ủy đã xác định rõ 04 nhiệm vụ về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác Đảng cần phải quan tâm. Trọng tâm là triển khai thực hiện quyết liệt hơn nữa các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết, xét xử các loại án đảm bảo kịp thời, đúng pháp luật, hạn chế đến mức thấp nhất án bị hủy, sửa do sai; rà soát lại án tạm đình chỉ, đôn đốc, sớm đưa ra giải quyết, kiên quyết không để án quá hạn luật định. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho mỗi cán bộ đảng viên, công chức, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo chủ chốt và Thẩm phán trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

image

Đ/c Lê Tự Sinh, Đảng ủy viên, Chánh tòa Tòa Gia đình và người chưa thành niên

phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Lê Tự Sinh, Đảng ủy viên - phụ trách công tác tuyên giáo, Chánh tòa Tòa Gia đình và người chưa thành niên TAND thành phố thông tin tình hình thời sự về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ ngày 25/01 đến 02/02/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến toàn xã hội, qua đó giúp tạo kênh thông tin chính thống đến cán bộ đảng viên kịp thời nắm bắt diễn biến về sự kiện trọng đại này.

image

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo TAND thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND thành phố ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ đảng viên, công chức và biểu dương kết quả đã đạt được trên các mặt công tác trong năm 2020. Bên cạnh đó, Bí thư Đảng ủy cũng quán triệt các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ TAND thành phố, các Chi ủy chi bộ, Lãnh đạo Tòa chuyên trách, Phòng nghiệp vụ và cán bộ đảng viên cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác năm 2021 đã đề ra, góp phần xây dựng Đảng bộ TAND thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 721
cdscv