Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Hòa Vang xét xử vụ án "Chống người thi hành công vụ"

(07/07/2021 15:59)

Sáng ngày 06/7/2021, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ” đối với các bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1989, tài xế nhà xe Chín Nghĩa) và bị cáo Nguyễn Văn Trung (SN 1996, phụ xe, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi).

Theo Cáo trạng nội dung vụ án: Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, vào ngày 27/5/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng có Công văn số 3244/UBND-SYT về việc tiếp tục công tác phòng, chống dịch đối với người hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân khỏi COVID-19 và các trường hợp nguy cơ. Trên cơ sở đó, Công an thành phố Đà Nẵng đã thành lập 12 chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào Thành phố. Tại Quốc lộ 1A, đoạn thuộc thôn Giáng Nam 1, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có đặt một chốt và được ký hiệu là C5. Tổ kiểm soát dịch nói trên gồm có 04 đồng chí: Nguyễn Thanh Hiền và Nguyễn Hữu Tiến Lên là các cán bộ Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Cửa Ô Hòa Phước thuộc Phòng CSGT thành phố Đà Nẵng; Đỗ Hoàng Minh là cán bộ thuộc Công an huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng và Nguyễn Trọng Quý là nhân viên y tế công tác tại Trạm y tế phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền được phân công làm tổ trưởng, phục trách chung công tác tại chốt kiểm dịch.

Vào khoảng 17 giờ 40 phút ngày 28/5/2021, tại chốt kiểm soát dịch nói trên, sau khi yêu cầu dừng xe ô tô khách mang biển kiểm soát 76B-010.22 do Nguyễn Quốc Tuấn điều khiển thì lực lượng chức năng đã phát hiện xe có chở động vật nên yêu cầu Tuấn xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng Tuấn không những không chấp hành mà đã có hành vi không chấp hành, không xuất trình giấy tờ có liên quan để kiểm tra và bấm nút đóng cửa xe rồi điều khiển xe ô tô lùi xe bỏ chạy. Mặc dù, đồng chí Thái Duy Kiên ngăn cản, rút chìa khóa xe nhưng Tuấn vẫn giằng co, dùng tay gạt ra và tiếp tục lùi xe cho đến khi va chạm với lều chốt kiểm dịch. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến Lên mở được cửa rồi bước lên xe hỗ trợ đồng chí Kiên thì bị Tuấn dùng chân đạp trúng vào mặt làm mũ Kêpi rơi xuống đường, đồng chí Thái Duy Kiên và Nguyễn Hữu Tiến Lên khống chế, đưa được Nguyễn Quốc Tuấn xuống xe nhưng Tuấn vẫn tiếp tục lớn tiếng, dùng lời lẽ thô tục chửi bới, xúc phạm và phun nước bọt vào lực lượng CSGT.

image

Phiên tòa xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ”

Nguyễn Văn Trung thấy vậy, không can ngăn Tuấn mà còn đứng trước cửa hông lên xuống cửa xe ô tô rồi cự cãi, thách đố với đồng chí Thái Duy Kiên, đồng thời dang tay ra để chặn cửa lên xuống, ngăn cản không cho đồng chí Kiên lên xe kiểm tra tạo điều kiện cho Tuấn bấm nút đóng cửa rồi lùi xe. Trước diễn biến phức tạp nói trên, lực lượng Công an xã Hòa Phước và Công an huyện Hòa Vang tăng cường hỗ trợ chốt kiểm dịch nên đã khống chế, lập biên bản và đưa Nguyễn Quốc Tuấn, Nguyễn Văn Trung về trụ sở để làm việc. Qua kiểm tra phương tiện, lực lượng Công an còn phát hiện xe khách này vận chuyển rất nhiều động vật như chó, mèo, trong đó nhiều cá thể đã chết, bốc mùi hôi trong thùng xe.

Tại phiên tòa, các bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn và Nguyễn Văn Trung đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử TAND huyện Hòa Vang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn 18 tháng tù giam, bị cáo Nguyễn Văn Trung 6 tháng tù giam cùng về tội “Chống người thi hành công vụ”.

image

Các bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn và Nguyễn Văn Trung tại phiên tòa

Vũ Hồng Hải - TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng


Các tin khác

Lượt xem: 2392
cdscv