Skip to main content

Hội nghị tập huấn Hội thẩm nhân dân năm 2021

(15/11/2021 17:30)

Ngày 15/11/2021, Toà án nhân dân (TAND) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 157 vị Hội thẩm TAND hai cấp thành phố Đà Nẵng được bầu trong nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 07 điểm cầu tại TAND thành phố và TAND các quận huyện, trong đó điểm cầu trung tâm tại TAND thành phố Đà Nẵng.

image

Quang cảnh Hội nghị

Dự và báo cáo tại hội nghị có các giảng viên Học viện Toà án, gồm: PGS.TS Phạm Minh Tuyên, Giám đốc Học viện Tòa án; Ths. Nguyễn Anh Thư, Trưởng khoa Đào tạo Thẩm tra viên, Thư ký và Ths. Đặng Quang Dũng, Trưởng khoa Đào tạo Thẩm phán. Đại diện lãnh đạo TAND thành phố có đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng.

image

Đ/c Nguyễn Thị Cảnh, Chánh án TAND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo TAND thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND thành phố gửi lời cảm ơn đến các giảng viên Học viện Tòa án đã quan tâm, sắp xếp thời gian để trực tiếp đến tập huấn cho các vị Hội thẩm được bầu trong nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Chánh án TAND thành phố mong muốn các vị Hội thẩm qua đợt tập huấn này sẽ củng cố, nâng cao hơn nữa những kiến thức pháp lý, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác xét xử, đối với các vị Hội thẩm tái cử sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm đã tích lũy trong nhiệm kỳ vừa qua để cùng với hệ thống TAND hai cấp thành phố thực hiện tốt công tác xét xử, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

image

PGS. TS Phạm Minh Tuyên, Giám đốc Học viện Tòa án trình bày chuyên đề tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe các giảng viên Học viện Tòa án truyền đạt 03 chuyên đề về: Địa vị pháp lý của Hội thẩm nhân dân và kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xét xử vụ án hình sự. Chuyên đề về kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xét xử vụ án dân sự và chuyên đề về kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xét xử vụ án hành chính. Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong thực tiễn giải quyết, xét xử các loại án.

image

Ths. Nguyễn Anh Thư, Trưởng khoa Đào tạo TTV & TK trình bày chuyên đề về lĩnh vực dân sự

image

Ths. Đặng Quang Dũng, Trưởng khoa Đào tạo Thẩm phán trình bày chuyên đề lĩnh vực hành chính

Thông qua Hội nghị tập huấn nghiệp vụ sẽ giúp cho các vị Hội thẩm nhân dân trang bị thêm kỹ năng, kiến thức cần thiết, kinh nghiệm trong thực tiễn xét xử để nắm vững hơn các quy định của pháp luật, thể hiện được vai trò trách nhiệm của Hội thẩm khi tham gia xét xử, cùng với Thẩm phán không ngừng nâng cao chất lượng công tác giải quyết, xét xử các loại án của TAND hai cấp thành phố, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn hiện nay.

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 1342
cdscv