Loading...
Skip to main content

Gặp mặt kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(08/03/2022 17:30)

Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 8/3, Lãnh đạo cơ quan cùng Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công tổ chức buổi gặp mặt thân mật với chị, em, phụ nữ Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND thành phố.

Cùng dự còn có đồng chí Trần Đình Quảng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn TAND thành phố Đà Nẵng - chủ trì buổi gặp mặt; đồng chí Lê Tự Sinh, Phó Chánh án TAND thành phố và các đồng chí đại diện Lãnh đạo Tòa chuyên trách, Phòng nghiệp vụ cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động nữ TAND thành phố Đà Nẵng.

image

Toàn cảnh buổi gặp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Đình Quảng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn TAND thành phố đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cùng với hình ảnh hào hùng của người phụ nữ trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hình ảnh hai vị nữ tướng Trưng Trắc, Trưng Nhị cưỡi voi phất cờ khởi nghĩa đã đi vào lịch sử dân tộc, là biểu tượng của ý chí kiên cường, lòng kiên trung, tinh thần bất khuất, khí phách hiên ngang và là niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Đình Quảng đã dành tặng những tình cảm thân thương, quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể nữ cán bộ, công chức, người lao động đơn vị nhân ngày 8/3, đồng thời biểu dương những cống hiến của đội ngũ cán bộ công chức nữ đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của TAND thành phố trong thời gian qua.

image

Đ/c Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn TAND thành phố Trần Đình Quảng (ngoài cùng, bên trái)

cùng đ/c Lê Tự Sinh, Phó Chánh án TAND thành phố tặng hoa và quà chúc mừng ngày 8/3

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí đại diện Lãnh đạo cơ quan và Ban Chấp hành Công đoàn đã dành tặng những bó hoa tươi thắm và những phần quà ý nghĩa cho chị em phụ nữ cùng với lời chúc các nữ đồng chí sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp vốn có của Phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà”, để gặt hái được nhiều kết quả hơn nữa trong công tác cũng như cuộc sống.

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2022 do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng phát động, trong hai ngày 07 và 08/3, nữ công chức, người lao động TAND thành phố mặc áo dài làm việc tại cơ quan, đơn vị nhằm khẳng định, tôn vinh giá trị truyền thống và lan tỏa vẻ đẹp của áo dài - di sản văn hóa Việt Nam trong đời sống xã hội hàng ngày.

Một số hình ảnh cán bộ nữ thướt tha trong tà áo dài:

image

image

image

image

image

Tập thể lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với cán bộ công chức nữ TAND thành phố Đà Nẵng

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp biểu dương sự đấu tranh của phụ nữ vì sự bình đẳng và tiến bộ. Để mỗi chúng ta mãi tự hào và tôn vinh những cống hiến to lớn của Phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, làm rạng rỡ non sông đất nước, đồng thời cũng là dịp để các thế hệ phụ nữ hôm nay nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 843
cdscv