Loading...
Skip to main content

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân lần I năm 2022

(01/07/2022 11:25)

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2022, ngày 01/7/2022, Toà án nhân dân (TAND) thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn nghiệp vụ lần I cho Hội thẩm TAND hai cấp thành phố Đà Nẵng. Dự và trực tiếp báo cáo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND thành phố Trần Đình Quảng và Lê Tự Sinh cùng sự có mặt của 157 vị Hội thẩm tham gia tập huấn.

image

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm năm 2022

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã truyền đạt chuyên đề về các Luật liên quan công tác xét xử có hiệu lực từ ngày 01/01/2022, gồm: Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi năm 2020; Luật phòng, chống ma túy năm 2021. Ngoài ra còn có Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐTP ngày 15/4/2022 của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐTP ngày 15/5/2018 của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao hướng dẫn áp dụng Điều 65 của Bộ luật Hình sự về án treo; Công bố 09 án lệ mới áp dụng vào xét xử từ ngày 01/02/2022 và Công văn số 02/TANDTC-PC ngày 02/8/2021 của TAND tối cao về giải đáp các vướng mắc trong công tác xét xử về các lĩnh vực án hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại. Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn trao đổi, giải đáp, tháo gỡ một số vướng mắc trong thực tiễn giải quyết, xét xử các loại án tại TAND hai cấp thành phố thời gian qua.

image

Đ/c Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng

truyền đạt chuyên đề về lĩnh vực án hình sự

image

Đ/c Trần Đình Quảng, Ủy viên BCS Đảng, Phó Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng

truyền đạt chuyên đề về lĩnh vực án dân sự

image

Đ/c Lê Tự Sinh, Ủy viên BCS Đảng, Phó Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng

truyền đạt chuyên đề về lĩnh vực án hành chính, kinh doanh thương mại

Hội nghị tập huấn là dịp để các vị Hội thẩm kịp thời bổ sung các quy định mới về pháp luật cũng như tạo điều kiện trao đổi, thảo luận nhằm củng cố thêm kỹ năng, kiến thức về chuyên môn, nắm bắt kinh nghiệm thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đó thể hiện được vai trò trách nhiệm của mình khi tham gia xét xử, cùng với Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa không ngừng nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án thời gian đến, góp phần hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao của hệ thống Tòa án, đáp ứng có hiệu quả yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 169
cdscv