Loading...
Skip to main content

Thiết thực các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

(27/07/2022 23:21)

Tháng 7 - Tháng của sự tri ân và tưởng niệm, là khoảng thời gian mà cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân những người đã ngã xuống cho độc lập tự do, hạnh phúc dân tộc.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 26/7/2022, Lãnh đạo cơ quan phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, công chức, người lao động TAND thành phố là thân nhân của Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh (trong đó có 05 người là con của Anh hùng liệt sĩ, 08 người con Thương binh và 02 người là con Bệnh binh).

Trong không khí đầm ấm, nghĩa tình của buổi gặp mặt, thay mặt Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan, đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND thành phố cho biết, hàng năm, cứ đến ngày 27/7, cả nước luôn nhớ về công ơn của các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân công lao to lớn của những người đã không tiếc máu xương mình trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để chúng ta có được hòa bình như ngày hôm nay.

image

image

Lãnh đạo cơ quan tặng quà cho CBCC, NLĐ là con Liệt sĩ, Thương binh, Bệnh binh

Việc quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động là thân nhân của Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh là một trong những nội dung quan trọng luôn được Đảng ủy, Lãnh đạo TAND thành phố quan tâm thực hiện hàng năm, đây không những là bổn phận, trách nhiệm, đạo lý mà còn là niềm vinh dự, tự hào của tập thể cán bộ công chức TAND thành phố Đà Nẵng.

Gửi lời thăm hỏi sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc, Chánh án Nguyễn Thị Cảnh mong muốn các đồng chí là thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp công sức và trí tuệ vào sự nghiệp phát triển của hệ thống Tòa án trong thời gian đến.

image

Quang cảnh buổi gặp mặt

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, trước đó, ngày 24/7/2022, Chi đoàn TAND thành phố đã tham gia Lễ thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hoà Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng do Đoàn Khối các cơ quan thành phố phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Hòa Liên tổ chức. Tại đây, Chi đoàn Tòa án đã trao tặng những suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng cho 10 hộ gia đình chính sách gặp nhiều khó khăn trên địa bàn xã Hoà Liên.

image

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các thành viên trong Đoàn đã kính cẩn đặt hoa, thắp nén hương và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

image

image

Chi đoàn TAND thành phố Đà Nẵng tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ

xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

Ngày 27/7 là dịp để mỗi chúng ta biết trân trọng hơn những thành quả mà các thế hệ cha anh đi trước đã đánh đổi bằng xương máu của mình để đem lại cuộc sống ấm no, yên bình, hạnh phúc như hôm nay. Từ đó ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao nhất, cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, an bình.

         Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 79
cdscv