Loading...
Skip to main content

Thành lập Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng - Sự kiện mang ý nghĩa nhân văn to lớn

(30/01/2019 09:38)

Hòa chung trong không khí ấm áp “Mừng Đảng - Đón Xuân” Kỷ Hợi 2019 của đất nước, ngày 25/01/2019, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp thành phố, đồng thời thành lập Câu lạc bộ hưu trí Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng.

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động từng công tác tại Tòa án nhân dân hai cấp thành phố và Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng đã nghỉ hưu hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố, các cán bộ chủ chốt Tòa án nhân dân hai cấp thành phố.

image

Đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thành - Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố đã thông tin sơ lược về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác và cơ cấu tổ chức cán bộ hiện nay của Tòa án hai cấp thành phố. Đồng thời bày tỏ mong muốn của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố về việc thành lập Câu lạc bộ hưu trí với mục đích là cầu nối giữa những người đã nghỉ hưu với thế hệ cán bộ, công chức đương chức; tạo điều kiện để thế hệ đi trước và hôm nay gắn bó với nhau hơn, kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống đời thường hoặc tổ chức gặp mặt để cùng nhau ôn lại những truyền thống quý báu của dân tộc, của hệ thống Tòa án trong các ngày Lễ, ngày Truyền thống Tòa án nhân dân. Đồng chí tin tưởng rằng, với những vốn kinh nghiệm tích lũy dày dặn của các cán bộ hưu trí, vừa là những tấm gương sáng soi cho thế hệ mai sau, vừa là nguồn trao đổi thông tin, ý kiến của người dân dưới góc độ những người từng “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, góp phần xây dựng Tòa án nhân dân hai cấp thành phố ngày càng phát triển, vững mạnh.

Đồng chí cũng mong rằng, sau buổi gặp mặt này, các cán bộ hưu trí sẽ đóng góp thêm những tư liệu, hiện vật về hoạt động của Tòa án nhân dân hai cấp thành phố từ trước đến nay, nhằm hoàn thiện hơn về giá trị lịch sử của Phòng Truyền thống Tòa án nhân dân hai cấp thành phố, vừa để hoàn chỉnh hồ sơ cá nhân của cán bộ hưu trí, vừa nhắc nhở trách nhiệm của thế hệ mai sau phải tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của Tòa án nhân dân.

image

Bà Nguyễn Thị Như Mai - nguyên Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng (cũ) xúc động trong buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo nghỉ hưu qua các thời kỳ đều bày tỏ sự nhất trí cao đối với chủ trương thành lập Câu lạc bộ hưu trí; phản ánh được sự lắng nghe và thấu hiểu của lãnh đạo Tòa án thành phố về những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ hưu trí. Năm nay đã bước sang tuổi 87 nhưng bà Nguyễn Thị Như Mai - nguyên Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng (cũ) không khỏi xúc động và trân quý trước những tình cảm lớn lao mà tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân hai cấp thành phố đã dành cho cán bộ hưu trí. Bà bày tỏ rằng, việc thành lập Câu lạc bộ hưu trí chắc chắn là ước nguyện mà các cán bộ đã nghỉ hưu hằng mong mỏi và nhấn mạnh đây là việc không dễ gì làm được. Bà rất phấn khởi và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm và tấm lòng của tập thể lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố trong việc thành lập Câu lạc bộ hưu trí và mong muốn tập thể Lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố cùng với từng thành viên trong Câu lạc bộ tiếp tục duy trì tinh thần tích cực, đóng góp về nhiều mặt để đảm bảo cho Câu lạc bộ hoạt động được hiệu quả, vừa là điểm cầu kết nối giữa đội ngũ cán bộ, công chức của quá khứ và tương lai, vừa kịp thời nắm bắt được những thông tin về sự phát triển và trưởng thành của Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

image

imageimage

Cán bộ hưu trí TAND hai cấp thành phố Đà Nẵng

imageimageimage

Các cán bộ hưu trí bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm khi còn công tác

Phạm Thị Kiều Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 519
cdscv