Loading...
Skip to main content

Tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân lần I năm 2020

(20/07/2020 09:44)

Thực hiện Chương trình kế hoạch công tác năm 2020, ngày 17/7/2020, Toà án nhân dân (TAND) thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn nghiệp vụ lần I cho Hội thẩm nhân dân thuộc TAND hai cấp thành phố Đà Nẵng. Dự và trực tiếp báo cáo tại Hội nghị có các đồng chí Phó Chánh án TAND thành phố Trần Đình Quảng và Nguyễn Anh Tuấn cùng sự có mặt của 143 vị Hội thẩm tham gia tập huấn.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề về:

- Những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 01/2020/NQ-HĐTP ngày 05/3/2020 của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao về Hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết tranh chấp tài sản chung của dòng họ;

- Rút kinh nghiệm các sai sót trong quá trình giải quyết, xét xử các vụ án dân sự liên quan đến quyền sở hữu;

- Công văn số 89/TANDTC-PC ngày 30/6/2020 của TAND tối cao thông báo kết quả giải đáp vướng mắc trong xét xử;

- Rút kinh nghiệm của TAND tối cao về các sai sót trong quá trình giải quyết, xét xử các vụ án hình sự, dân sự, hành chính;

- Kỹ năng nghiên cứu hồ sơ; xét hỏi (hỏi) của Hội thẩm nhân dân trong phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án hình sự, dân sự, hành chính.

image

Báo cáo viên truyền đạt chuyên đề tại Hội nghị

Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn trao đổi, giải đáp, tháo gỡ một số vướng mắc trong thực tiễn giải quyết, xét xử các vụ án hình sự, dân sự, hành chính; việc áp dụng xử lý vi phạm hành chính tại Toà án trong thời gian qua.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân luôn được Lãnh đạo TAND thành phố Đà Nẵng duy trì tổ chức thường xuyên, nhằm kịp thời bổ sung các quy định mới về pháp luật cũng như tạo điều kiện cho các vị Hội thẩm nhân dân trao đổi, thảo luận bàn giải pháp nâng cao kỹ năng, kiến thức về chuyên môn, nắm bắt về vấn đề cần rút kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ giải quyết, xét xử các vụ án của Tòa án. Từ đó giúp các vị Hội thẩm hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án của TAND hai cấp thành phố Đà Nẵng, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp giai đoạn hiện nay.

image

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 586
cdscv