Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn nghiệp vụ lần II cho Hội thẩm nhân dân và các chức danh tư pháp năm 2020

(15/12/2020 15:33)

Nhằm nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án; đặc biệt là án dân sự, sáng ngày 14/12/2020, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn nghiệp vụ lần II năm 2020 cho 143 vị Hội thẩm nhân dân và các chức danh tư pháp thuộc TAND hai cấp thành phố Đà Nẵng vào buổi chiều cùng ngày.

Tham dự và trực tiếp truyền đạt chuyên đề có Tiến sĩ Lại Văn Trình, Thẩm phán cao cấp, Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng, giảng viên kiêm chức Học viện Tòa án; đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng; các đồng chí Phó Chánh án TAND thành phố Trần Đình Quảng và Nguyễn Anh Tuấn; lãnh đạo các Tòa chuyên trách, Phòng nghiệp vụ TAND thành phố và TAND các quận, huyện cùng toàn thể Hội thẩm nhân dân, Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký TAND hai cấp thành phố Đà Nẵng.

image

Giảng viên, Tiến sĩ Lại Văn Trình, Thẩm phán cao cấp, Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng

truyền đạt chuyên đề tại Hội nghị

Tại buổi tập huấn, giảng viên Tiến sĩ Lại Văn Trình đã truyền đạt một số nội dung cần lưu ý khi giải quyết án dân sự. Đồng thời, giảng viên còn trao đổi kinh nghiệm, giải đáp ý kiến được các đại biểu đặt ra có liên quan đến những vấn đề còn vướng mắc trong thực tiễn giải quyết, xét xử vụ án dân sự. Các đại biểu tham dự tập huấn đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc trong suốt quá trình tập huấn nghiệp vụ, tích cực nghiên cứu tài liệu, tham gia phát biểu về những vấn đề được thảo luận trong Hội nghị.

image

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Công tác tập huấn nghiệp vụ luôn được Lãnh đạo TAND thành phố Đà Nẵng xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được duy trì thực hiện hàng năm, nhằm bổ sung, trang bị kịp thời cho Hội thẩm và các chức danh tư pháp TAND hai cấp thành phố những kiến thức, kỹ năng cần thiết để nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 539
cdscv