Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng dâng hương tại Tượng đài 2/9

(28/04/2023 14:32)

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch, 48 năm ngày Chiến thắng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và Quốc tế Lao động 01/5, ngày 28/4/2023, Đoàn đại biểu Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Đà Nẵng do đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND thành phố làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Phó Chánh án TAND thành phố Lê Tự Sinh và Nguyễn Anh Tuấn; các đồng chí đại lãnh đạo Tòa chuyên trách, Phòng nghiệp vụ, đại diện Ban Chấp hành Chi đoàn, Công đoàn TAND thành phố đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ thành phố (Tượng đài 2/9) nhằm tri ân công lao to lớn các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến vĩ đại của dân tộc.

Tượng đài 2/9 nằm trên con đường mang tên 2 Tháng 9, sau lưng là dòng sông Hàn thơ mộng chảy qua tạo nên một không gian thoáng mát, yên tĩnh và trang nghiêm. Phía trước Tượng đài là quãng trường rất rộng, thường diễn ra các sự kiện lớn của thành phố Đà Nẵng. Dòng chữ “Tổ quốc ghi công” được đặt dọc chính giữa thân đài tạo nên sự trang trọng, tôn nghiêm cho công trình, đồng thời thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, mang lại nền hòa bình, độc lập cho dân tộc.

image

Đoàn đại biểu TAND thành phố Đà Nẵng dâng hương tại Tượng đài 2/9

image

(Dưới khối kiến trúc cao vút của tượng, một không gian trang nghiêm được

xây dựng là nơi đặt lư hương, vòng hoa và tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ)

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các thành viên trong Đoàn đã kính cẩn đặt hoa, thắp nén hương nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Từ đó ra sức phấn đấu tu dưỡng, học tập, rèn luyện, cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng ấm no, hạnh phúc.

image

image

Đoàn đại biểu TAND thành phố Đà Nẵng dâng hương tại Tượng đài 2/9

         Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 185
cdscv