Loading...
Skip to main content

Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2020-2025

(23/05/2023 11:00)

Nhằm đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Đà Nẵng, đề ra nhiệm vụ và giải pháp từ nay đến hết nhiệm kỳ, sáng ngày 20/5/2023, Đảng ủy TAND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Phước Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng.

image

image

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND thành phố cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ TAND thành phố và toàn thể cán bộ đảng viên của 03 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ TAND thành phố Đà Nẵng.

image

Đ/c Lê Tự Sinh, Ủy viên BCS Đảng, Đảng ủy viên, Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng

báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ TAND thành phố, đồng chí Lê Tự Sinh, Ủy viên Ban cán sự đảng, Đảng ủy viên, Phó Chánh án TAND thành phố Đà Nẵng đã trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TAND thành phố lần thứ XVI, theo đó, nửa đầu nhiệm kỳ, dù phải thực hiện nhiệm vụ được giao trong bối cảnh cả nước nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng gặp không ít khó khăn, thách thức như thiên tai, dịch bệnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển kinh tế xã hội của cả nước cũng như việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Song, với sự nỗ lực phấn đấu, nêu cao ý thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ và dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố mà Đảng bộ TAND thành phố cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI đã đề ra.

Đảng ủy đã bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác tư pháp, công tác xây dựng Đảng để tổ chức triển khai thực hiện toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, với các giải pháp mang tính đột phá, vì vậy đã đạt được những kết quả hết sức phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao hàng năm. Công tác giải quyết xét xử các loại án kịp thời, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, cụ thể: từ năm 2020 đến nay, TAND thành phố thụ lý tổng cộng 3.638 vụ việc, đã giải quyết 3.282 vụ việc, tỷ lệ giải quyết trung bình hàng năm đạt 90,2%. Công tác cải cách thủ tục hành chính - tư pháp tiếp tục được triển khai thực hiện, đáp ứng tốt yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.

image

Đ/c Trần Đình Quảng, Ủy viên BCS Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND TPĐN

trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ khóa XVI

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được triển khai có hiệu quả, hằng năm, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của toàn thể đảng viên theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Kết luận số 12-KL/TW ngày 06/4/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và Chỉ thị số 29-CT/TU về “5 xây”, “3 chống”, chương trình “Thành phố 4 an” của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng. Hàng tháng, Đảng ủy, Chi ủy đều tổ chức sinh hoạt cấp ủy trước khi sinh hoạt Chi bộ, phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ dự họp tại Chi bộ trực thuộc nhằm kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng cũng như các vướng mắc, khó khăn trong công tác xây dựng Đảng. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Chi Hội luật gia luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban cán sự đảng, Đảng ủy TAND thành phố vì vậy đã gặt hái được những kết quả tích cực.

Về phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy đã xác định rõ các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác Đảng cần phải quan tâm. Trọng tâm là xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Kế hoạch, Hướng dẫn của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố đến toàn thể cán bộ đảng viên. Tổ chức thực hiện quyết liệt hơn nữa các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết, xét xử các loại án đảm bảo kịp thời, đúng pháp luật. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho mỗi cán bộ đảng viên, công chức, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, cục bộ, chủ nghĩa cá nhân, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

image

Đ/c Thái Thị Phi Yến, Chánh tòa Tòa Gia đình và người chưa thành niên TAND thành phố,

thư Chi bộ I trình bày báo cáo tham luận tại Hội nghị

image

Đ/c Cao Văn Hiếu, Chánh tòa Tòa Dân sự TAND thành phố Đà Nẵng, Bí thư Chi bộ II

trình bày báo cáo tham luận tại Hội nghị

image

Đ/c Đinh Thị Kim Hạnh, Ủy viên BCS Đảng, Trưởng phòng Phòng TCCB, TT và TĐKT

TAND thành phố, Phó Bí thư Chi bộ III trình bày báo cáo tham luận tại Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Trần Đình Quảng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND thành phố thông qua báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ TAND thành phố giữa nhiệm kỳ 2020-2025, cùng các ý kiến phát biểu tham luận của đại diện các Chi ủy Chi bộ I, II và III để làm rõ hơn những kết quả đã đạt được của Đảng bộ giữa nhiệm kỳ cũng như đưa ra các giải pháp trong công tác xây dựng Đảng nửa nhiệm kỳ còn lại.

image

Đ/c Bùi Phước Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy

Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Phước Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của cán bộ đảng viên TAND thành phố. Có thể khẳng định, Đảng bộ TAND thành phố cơ bản hoàn thành một số chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI đã đề ra, điều này thể hiện rõ qua việc Đảng bộ TAND thành phố liên tục từ năm 2020 đến năm 2022 đều đạt tiêu chuẩn “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Đây cũng là kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đơn vị của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ TAND thành phố thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Bùi Phước Sơn cũng đề nghị Đảng bộ TAND thành phố tiếp tục làm tốt công tác quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch công tác; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm tốt công tác dân vận, an sinh xã hội,… góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ XVI đã đề ra.

image

Đ/c Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy,

Chánh án TAND thành phố phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Bùi Phước Sơn và các ý kiến đóng góp tại Hội nghị để làm cơ sở xây dựng mục tiêu, định hướng cụ thể của Đảng bộ TAND thành phố trong thời gian tới. Đồng chí ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được trên các mặt công tác trong nửa đầu nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ TAND thành phố, các Chi ủy Chi bộ, Lãnh đạo Tòa chuyên trách, Phòng nghiệp vụ và cán bộ đảng viên tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, góp phần xây dựng Đảng bộ TAND thành phố Đà Nẵng ngày càng trong sạch, vững mạnh và phát triển.

Phạm Thị Kiều Hạnh


Các tin khác

Lượt xem: 160
cdscv